อยากยืมค่าโทรทรูมาใช้ยามฉุกเฉินต้องสมัครอย่างไร ดูวิธียืมเงินทรูพร้อมค่าบริการล่าสุด 2566/2023

ทรูมูฟใจดี เปิดบริการยืมค่าโทรทรู

เคยเป็นไหม กำลังโทรคุยธุระอยู่ดีๆ แต่เงินในโทรศัพท์หมด จะหาร้านเติมเงินก็ไม่มี เมื่อเกินเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้จะทำอย่างไรดี  หากคุณเป็นลูกค้าทรูมูฟก็สบายใจได้เลยเพราะทางทรูมูฟใจดี เปิดบริการยืมค่าโทรทรู ใจดีให้ยืม โดยให้ลูกค้าทรูมูปสามารถยืมโทรทรู 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเกิดเหตุฉุกเฉิน ค่าโทรหมดที่ไหน เวลาไหนก็สามารถใช้บริการยืมค่าโทรทรูได้ตลอดเวลา ซึ่งให้เรานั้นสามารถยืมค่าโทรทรูมูฟล่วงหน้าได้ แล้วสามารถกดโทรออกหาเบอร์ที่ต้องการต่อได้เลยไม่มีสะดุด ซึ่งบางครั้ง เราก็ลืมว่าเงินค่าโทรในโทรศัพท์ของเราเหลือกี่บาท ซึ่งการที่ทรูยืมค่าโทรนั้นจะมีการค่าบริการหักเงินคืนเมื่อเราเติมเงินเข้าระบบ โดยถือว่ายืมค่าโทรทรูที่ให้บริการยืมค่าโทรทรูมูฟนั้นมีประโยชน์อย่างมากในยามฉุกเฉินแม้เงินจะไม่มีเงินค่าในโทรศัพท์เลย เพราะการที่เราไม่สามารถติดต่อใครได้เลยในช่วงเวลาฉุกเฉินหรือเกิดอันตรายอะไรขึ้นมา นับว่าเป็นกรณีที่อันตรายอย่างมาก ซึ่งในปี 2566/2023 ทางทรูมูฟจึงให้บริการยืมค่าโทรทรูฉุกเฉินนี้ขึ้นมาเพื่อลูกค้าทรูมูฟ (True MoveH) โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับยืมค่าโทรทรูมูฟได้แล้วในโลกออนไลน์ 

ยืมค่าโทรทรูฉุกเฉิน ทำยังไง มาดูกันเลย 

สำหรับในปี 2566 หรือ 2023 ลูกค้าทรูมูฟท่านไหนที่สนใจใช้บริการยืมค่าโทรทรู ที่สามารถยืมโทรทรู 24 ชั่วโมง โดยที่ยังไม่ทราบว่ายืมเงินทรูกดอะไรหรือไม่ทราบว่าวิธียืมเงินทรู  โดยวิธีการและขั้นตอนยืมค่าโทรทรูสามารถทำได้ง่ายๆ หากคุณต้องการยืมค่าโทรทรูมูฟเพื่อโทร 5 นาที สามารถกด *919*1# แล้วกดโทรออก หรือหากคุณต้องการยืมค่าโทรทรู 25 นาที สามารถกด *919*12# แล้วกดโทรออก  หลังจากนั้น จะได้รับ SMS ยืนยันการยืมค่าโทรทรูมูฟ ซึ่งค่าบริการในการยืมค่าโทรทรู 5 นาที จะมีค่าบริการ 2 บาทไม่รวมภาษี และหากยืมค่าโทรทรู 25 นาที จะมีค่าบริการยืมค่าโทรทรู 10 บาทไม่รวมภาษีนั้นเอง ทั้งนี้  ลูกค้าทรูมูฟควรทราบก่อนที่จะใช้บริการยืมค่าโทรทรู ว่าเราจะกดยืมค่าโทรทรูมูฟได้ไหมก่อนว่า การใช้บริการยืมค่าโทรทรู ทั้ง 2 แบบนั้น จะสามารถใช้บริการทรูยืมค่าโทรได้ก็ต่อเมื่อ เงินค่าโทรในโทรศัพท์ต้องมีเงินคงเหลือน้อยกว่า 5 บาท และจะต้องเปิดใช้บริการขั้นต่ำ 90 วัน หรือมียอดใช้งานเกิน 200 บาท ขึ้นไป ที่สำคัญ ก่อนที่จะใช้บริการยืมค่าโทรทรู  เราจะต้องเช็คสิทธิ์ของเราก่อนว่าเราได้รับสิทธิ์ในการใช้บริการยืมค่าโทรทรูมูฟหรือไม่ โดยคุณสามารถเช็คสิทธิ์ยืมค่าโทรทรูได้ง่ายๆ เพียงกด *937# แล้วกดโทรออก จากนั้น คุณจะได้รับข้อความ SMS เพื่อตรวจสอบสิทธิ์ว่าสามารถใช้บริการทรูยืมค่าโทรได้หรือไม่ ซึ่งหลายคนอาจจะไม่สามารถใช้สิทธิ์ยืมค่าโทรทรูได้ เพราะขาดคุณสมบัติในการยืมค่าโทรทรูได้ ฉะนั้น การจะทำการยืมค่าโทรทรู จึงควรตรวจสอบสิทธิ์ในการใช้บริการยืมค่าโทรทรูก่อนกดยืมโทรทรู 24 ชั่วโมงด้วยนะ 

ยืมค่าโทรทรู แค่ 5 นาทีทำได้ไหม 

แล้วถ้าอยากจะยืมค่าโทรทรูเพียงแค่ 5 นาทีละ สามารถทำได้ไหม คำตอบก็คือ สามารถทำได้ หากคุณอยากจะใช้บริการทรูยืมค่าโทรฉุกเฉินแค่ 5 นาที ก็แค่กด *919* แล้วกดโทรออกเพื่อยืมค่าโทรทรูมูฟ  5 นาที ทั้งนี้ บริการยืมค่าโทรทรูมีเงื่อนไขอยู่ที่ว่า คุณสามารถยืมค่าโทรทรูมูฟได้ถึง 23.59 น. ของวันที่กดใช้บริการยืมโทรทรู 24 ชั่วโมงเท่านั้น  หรือหากในกรณีฉุกเฉินที่เราไม่สามารถใช้บริการยืมค่าโทรทรูได้จริงๆ เราสามารถใช้วิธีของบริการ Call Me Back จากทรูมูฟได้เช่นกัน โดยเพียงแค่กด *911* ตามด้วยเบอร์มือถือที่ต้องการโทรหา ตามด้วยทางระบบจะทำการส่งข้อความไปหาเบอร์ที่เราต้องการให้โทรกลับหาเรา ทั้งนี้ หลายๆ คนอาจจะไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินเหล่านี้เกิดขึ้น ฉะนั้น ให้เราหมั่นตรวจสอบเงินค่าโทรในโทรศัพท์ของเราอยู่เสมอ เมื่อเกิดการณ์ไม่คาดฝันหรือเหตุฉุกเฉินจะได้สามารถติดต่อคนทางบ้านได้เลยทันที เพราะใช่ว่าทุกคนจะทราบขั้นตอนของการยืมค่าโทรทรูหรือวิธียืมเงินทรู