รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566 มอบรางวัลผ่านโครงการผ่อนดีมีคืน คนละครึ่งเฟส 4 และอื่นๆ

คนไทยมีเฮ รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

ต้อนรับปีเสือกับการที่รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566 เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ทางรัฐบาลจึงได้เตรียมมอบของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนคนไทยทุกคน โดยรัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่เป็นโครงการรัฐบาลล่าสุดที่เป็นที่ถูกอกถูกใจคนไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่งเฟส4 , ผ่อนดีมีคืน , ชำระดีมีคืน ,ช้อปดีมีคืน และอื่นๆ อีกมากมาย และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมกับการที่รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566  คนไทยเองก็ต้องมีการติดตามข่าวสายโครงการรัฐบาลล่าสุดต่างๆ เพื่อที่จะไม่พลาดโอกาสดีๆ กับของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ ในปี 2566 นี้  ซึ่งได้มีการประกาศของกระทรวงการคลังมาตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2566  ทังนี้ การที่รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566 ก็เพื่อเป็นการเติมเงินเข้าไปในระบบเศรษฐกิจเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อให้การบริโภค จับจ่ายซื้อสินค้าของประชาชนคึกคักขึ้นในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจได้ประมาณ 0.7% หวังจะเข้ามาช่วยขยับเศรษฐกิจในช่วงไตรมาส 1/2566

ตามส่องโครงการรัฐบาลล่าสุด เมื่อรัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566

เป็นที่ถูกอกถูกใจประชาชนคนไทยเป็นอย่างมากกับการที่รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566 เพื่อเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทย เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจและกระตุ้นให้ภาคประชาชนออกมาใช้จ่ายกันมากขึ้นในปี 2566 ทั้งนี้ มาดูกันว่ารายละเอียดที่รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566 มีอะไรบ้าง รายละเอียดของโครงการรัฐบาลล่าสุดและเงื่อนไขในการลงทะเบียนกับเพื่อรับสิทธิ์ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล

1.ช้อปดีมีคืน 2566 – โครงการรัฐบาลล่าสุดเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ รายละเอียดของโครงการช้อปดีมีคืน คือ สามารถลดหย่อนภาษีในการซื้อสินค้าหรือค่าบริการเท่าที่ได้ตามจำนวนที่จ่ายจริงไม่เกิน 30,000 บาท โดยสามารถเข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน 2566 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 15 ก.พ. 2566 กลุ่มเป้าหมายคือผู้ที่มีหน้าที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา โดยสามารถนำใบกำกับภาษีที่ได้จากการซื้อสินค้ามาลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 30,000 บาท 

2.ผ่อนดีมีคืน – มาตราของรัฐที่ร่วมมือกับธนาคารของรัฐอย่าง ออมสิน-ธอส-ธกส เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทยที่มีศักยภาพและความสามารถในการชำระหนี้เพื่อลุ้นรับเงินสดเพื่อเป็นการเสริมสภาพคล่องในครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็นการคืนดอกเบี้ย หรือลดดอกเบี้ย หรือรับเงินสดคืนสำหรับผู้ที่มีวินัยในการชำระหนี้คืนภายใต้เงื่อนไขที่ได้กำหนดแต่ละธนาคาร 

3.ชำระดีมีคืน ธ.ก.ส –  รายละเอียดของชำระดีมีคืน ธ.ก.ส. ก็คือ เป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับเกษตรกรโดยเป็นการคืนดอกเบี้ยร้อยละ 20 ของดอกเบี้ยที่ชำระจริง เพื่อบรรเทาภาระทางการเงินให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 

4.คนละครึ่งเฟส 4 -มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากที่สุดในโครงการรัฐบาลล่าสุด โดยรายละเอียดของคนละครึ่งเฟส 4 จะเริ่มโอนเงินในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 โดยสามารถใช้สิทธิ์คนละครึ่งเฟส 4 ผ่านแอพฯ เป๋าตังค์ ซึ่งรัฐบาลจะช่วยจ่าย 50% ผู้ที่ได้รับสิทธิจ่ายเองอีก 50%  จำกัดสิทธิไม่เกิน 15 บาทต่อวัน ตลอดระยะเวลาที่ต้องการจ่ายคนละครึ่งเฟส 4 กำหนด ทั้งนี้ ผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ์คนละครึ่ง สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 4 ออนไลน์ได้ที่ www.คนละครึ่ง.com 

รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566 เป้าหมายเพื่อช่วยผู้มีรายได้น้อย

ทั้งนี้ การที่รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566 ถือเป็นมาตราการในการเพิ่มกำลังซื้อและเป็นมาตราการทางการเงินในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศที่ซบเซาจากพิษโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงปี 2563 เป็นต้นมา โดยการมอบของขวัญปีใหม่จากรัฐบาลหรือการที่รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ถือเป็นธรรมเนียมของรัฐบาลชุดนี้ไปแล้วในการแจกของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนผ่านโครงการรัฐบาลล่าสุด ไม่ว่าจะเป็น ผ่อนดีมีคืน ชำระดีมีคืน ธ.ก.ส. ช้อปดีมีคืนและโครงการคนละครึ่งเฟส 4 โดยการที่รัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ 2566 ก็เพื่อเป็นการมุ่งเน้นไปที่การดูแลผู้ที่มีรายได้น้อย โดยเป็นการเพิ่มความสามารถในการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินของครอบครัว รักษากำลังซื้อและเกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ ตามลำดับ