เปิดบัตรเครดิตกับธนาคารไหนคุ้มที่สุด พร้อมดูวิธีเปิดใช้บัตรเครดิตครั้งแรกล่าสุดปี 2566/2023

เปิดบัตรเครดิตใบแรก มีวงเงินไว้อุ่นใจกว่า 

ในยุคสังคมไร้เงินสดในปี 2023 นี้ระบบการทำธุรกรรมทางการเงินของประเทศไทยเกือบ 80% รอบตัวเรานั้นเรียกได้ว่าออกแบบมารองรับการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดเรียบร้อยแล้ว  การเปิดบัตรเครดิตในปี 2566 นี้ก็ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้เราใช้จ่ายแบบไร้เงินสดได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยในวันนี้เราจะลองมาดูข้อดีของการเปิดบัตรเครดิตกันว่า การเปิดบัตรเครดิตนั้นสะดวกสบายและคุ้มค่าต่อการใช้จ่ายซื้อสินค้า หรือการเดินทาง ท่องเที่ยวพักผ่อนของเราอย่างไรกันบ้าง 

เหตุผลที่การเปิดบัตรเครดิตใบแรก คุ้มกว่าใช้เงินสด 

สำหรับการมีและเปิดบัตรเครดิตใบแรกนั้นในยุคที่กำลังประสบปัญหาเงินเฟ้ออย่างรุนแรงและเศรษฐกิจตกต่ำในปี 2023  หลายคนอาจมีความกังวลในการใช้งานบัตรเครดิต แต่ว่าการใช้จ่ายและทำธุรกรรมทางการเงินหลายอย่างผ่านบัตรเครดิตทุกธนาคาร บางครั้งก็คุ้มค่ากว่าการใช้เงินสด เราลองไปดูข้อดีของการเปิดบัตรเครดิตใช้งานกัน

  • การเปิดบัตรเครดิตทำให้เราสามารถผ่อนสินค้าที่มีราคาสูงในอัตราดอกเบี้ย 0% ได้ทำให้ไม่ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ไปในครั้งเดียว สามารถนำเงินก้อนไปลงทุนอย่างอื่นได้ 
  • การสมัครบัตรเครดิตและการเปิดบัตรเครดิต ตลอดจนการใช้งานไม่ยุ่งยาก สะดวกกว่าการพกพาเงินสดไปทีละมากๆ ที่เสี่ยงต่อการสูญหายและการโจรกรรม 
  • การเปิดบัตรเครดิตทำให้เราสามารถสะสมแต้มจากการใช้จ่าย นำไปแลกของรางวัลรวมถึงส่วนลดต่างๆ ที่หากเราใช้เงินสดจะไม่มีสิทธิประโยชน์ตรงนี้ 
  • สิทธิประโยชน์จากการเปิดบัตรเครดิตบางใบสามารถลดขั้นตอนและอำนวยความสะดวก ให้กับชีวิตประจำวันเราได้มาก เช่น การใช้บัตรเครดิตสำหรับสิทธิการจอดรถในห้าง สิทธิการใช้บริการห้องรับรองในสนามบิน หรือ สิทธิการซื้อสินค้า Pre-order ได้ก่อนใครเป็นต้น
  • เราสามารถยืมเงินสดจากบัตรเครดิตมาใช้จ่าย เมื่อจำเป็นได้โดยสามารถเลือกได้ว่าจะผ่อนชำระ หรือชำระเต็มจำนวนในงวดถัดไป 

ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิตและเปิดบัตรเครดิตง่ายๆ แปปเดียวก็ใช้งานได้เลย

สำหรับใครที่สนใจสมัครบัตรเครดิตและเปิดบัตรเครดิต ธนาคารต่างๆ เช่นเปิดบัตรเครดิตกรุงไทย , เปิดบัตรเครดิตกสิกร ก็สามารถสมัครบัตรเครดิตออนไลน์และทำตามวิธีเปิดบัตรเครดิต ดังนี้

  • ทำการสมัครบัตรเครดิตทุกธนาคารทางออนไลน์ได้เลย ตามที่ท่านสนใจ
  • ธนาคารจะติดต่อเรากลับมาเพื่อนัดหมายเก็บเอกสาร และส่งบัตรเครดิตมาให้ที่บ้าน
  • เมื่อได้รับบัตรเครดิตแล้วให้เราทำการเปิดบัตรเครดิต โดยวิธีเปิดใช้บัตรเครดิตครั้งแรกทำได้สองวิธีคือ วิธีแรกโทรติดต่อไปที่ Call center ของธนาคารเจ้าของบัตรเครดิต หรือวิธีที่สองเราสามารถทำรายการเปิดบัตรเครดิต ผ่าน Mobile Banking ก็ได้
  • สำหรับใครที่ได้รับบัตรเครดิตมาแล้วแต่ยังไม่ได้ใช้งาน อาจมีข้อสงสัยว่าบัตรเครดิตต้องเปิดใช้ภายในกี่วัน ตรงนี้จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคารโดยส่วนใหญ่บัตรเครดิตทุกธนาคารจะต้องเปิดใช้ไม่เกิน 120 วัน