อยากเอาบ้านเข้าธนาคารเพื่อขอสินเชื่อบ้านแลกเงินต้องทำอย่างไร ธนาคารไหนดีที่สุดมาดูกัน

เอาบ้านเข้าธนาคาร คืออะไร ทำไมคนถึงนิยม

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่าเอาบ้านเข้าธนาคารเพื่อแลกเป็นเงิน หรือเอาบ้านเข้าธนาคารเพื่อไปกู้เงินมา ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกันก่อนว่า การเอาบ้านเข้าธนาคารหรือสินเชื่อบ้านแลกเงิน คืออะไร ซึ่ง สินเชื่อบ้านแลกเงินเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์รูปแบบหนึ่งที่เปรียบเสมือนแหล่งเงินทุนที่สำคัญมากๆ สำหรับคนที่มีบ้านที่ผ่อนหมดแล้วหรือปลอดภาระแล้วไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกับทางธนาคารต่างๆ ที่รับเอาบ้านเข้าธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นธนาคารออมสิน ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ฯลฯ และทางธนาคารก็จะให้เงินกู้แก่เรา ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์ง่ายๆ ของสินเชื่อบ้านแลกเงินนั่นเอง อีกหนึ่งข้อสำคัญของการเอาบ้านเข้าธนาคาร ก็คือ การเอาบ้านเข้าธนาคารดอกเบี้ยจะต่ำมากๆ หรือที่เรียกว่าอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว หรือสินเชื่อบ้านแลกเงินส่วนมากจะคิดอัตราดอกเบี้ยแบบ MRR- เฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ 5-6 % ต่อปี  เมื่อเทียบกับอัตราสินเชื่ออื่นๆ และจากการรีวิวบ้านแลกเงินของคนส่วนมากทั้งในชีวิตจริงและออนไลน์ พบว่า ระยะเวลาผ่อนชำระของการเอาบ้านเข้าธนาคาร ซึ่งบางธนาคารให้ระยะเวลาในการผ่อนชำระบ้านเข้าธนาคารนานถึง 30 ปี หรือ 40 ปีก็มี ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร และทางธนาคารก็จะทำการประมาณราคาของบ้านที่เราเอาบ้านเข้าธนคาร โดยจะอนุมัติวงเงินสินเชื่อบ้านแลกเงินขึ้นกับราคาประเมินของบ้าน ความสามารถในการหนี้และรายได้ของผู้กู้   ซึ่งการเอาบ้านเข้าธนาคารถือเป็นวิธีที่คนนิยมทำกันมาก เพราะบ้านถือเป็นทรัพย์สินที่มีค่าและเมื่อนำบ้านเข้าธนาคารแลกเป็นเป็นเงินจึงมีสภาพคล่องสูงแถมยังดอกเบี้ยต่ำ 

แล้วจะเอาบ้านเข้าธนาคาร ธนาคารไหนดีละ 

หากคุณกำลังสนใจต้องการเอาบ้านเข้าธนาคาร แต่ยังไม่รู้ว่าจะเอาบ้านแลกเงินธนาคารไหนดี และเอาบ้านเข้าธนาคารดอกเบี้ยแต่ละธนาคารเป็นยังไง วันนี้ขอนำเสนอสินเชื่อบ้านแลกเงินจาก ธนาคารออมสิน ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารกรุงไทย เพื่อประกอบการตัดสินใจหากคุณต้องการเอาบ้านเข้าธนาคาร 

1.ธนาคารกรุงไทย – ให้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกินร้อยละ 110* ต่อหลักประกัน สูงสุด 20 ล้านบาท , ผ่อนนานสูงสุด 30 ปี (อายุผู้กู้รวมระยะเวลากู้ไม่เกิน 65) , ไถ่ถอนก่อน 3 ปี มีค่าธรรมเนียม 3% ของยอดหนี้คงเหลือ และคิดอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.22% ต่อปี และค่าสำรวจและประเมินหลักประกัน 2,500 บาท/แปลง

2.ธนาคารออมสิน – ระยะเวลาผ่อนชำระนาน 25 ปี ,  อายุรวมระยะเวลากู้ไม่เกิน 65 ปี ยกเว้นเจ้าของกิจการที่มีรายได้แน่นอน รวมอายุผู้กู้กับระยะเวลากู้ไม่เกิน 70 ปี , ผู้กู้ต้องมีเงินฝากเผื่อเรียกของธนาคาร ,อัตราดอกเบี้ย MRR = 6.245% ต่อปี และวงเงินกู้สูงสุด 10 ล้านบาท 

3.ธนาคารกสิกรไทย – วงเงินสินเชื่อบ้านแลกเงินไม่เกิน 90% ของราคาประเมินหลักประกัน , วงเงินกู้ขั้นต่ำ 1 แสนบาทแต่ไม่เกิน 10 ล้านบาท , ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 30 ปี  และอาชีพไหนก็กู้ได้ 

ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อมูลเอาบ้านเข้าธนาคารเบื้องต้นเท่านั้น หากท่านสนใจและต้องการนำบ้านเข้าธนาคาร แนะนำให้เข้ารับคำปรึกษาโดยตรงกับทางธนาคารออมสิน ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารกรุงไทย สาขาใกล้บ้าน เพื่อรับข้อมูลที่ถูกต้องและสมบูรณ์

เอาบ้านเข้าธนาคาร อีกหนึ่งทางเลือกของคนต้องการเงินก้อน 

บ้านคือเงิน ถือเป็นจุดเด่นของการเอาบ้านเข้าธนาคารหรือการทำสินเชื่อบ้านแลกเงินสำหรับคนที่มีบ้านปลอดภาระที่ต้องการใช้เงินก้อน อาจจะเพียงนำเงินที่ได้จากการที่บ้านเข้าธนาคารเพื่อมาซ่อมแซมบ้าน ทำการตกแต่งเพิ่มเติม หรือคนที่ต้องการเงินก้อนเพื่อนำไปลงทุนกับธุรกิจ หรือคนที่ต้องการเงินก้อนเพื่อนำไปเป็นค่ารักษาพยาบาล  และที่สำคัญสำหรับคนที่ต้องการเอาบ้านเข้าธนาคารเพื่อแลกเป็นเงินก้อนจำเป็นที่ต้องศึกษาเงื่อนไขและข้อกำหนดของธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติในการสมัครสินเชื่อบ้านแลกเงิน , เอาบ้านเข้าธนาคารกี่วันอนุมัติ ,  อนุมัติวงเงินเท่าไหร่และระยะเวลาผ่อนชำระนานกี่ปี โดยเฉพาะการศึกษาเรื่องอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคาร เพราะปัจจุบันนั้นเอาบ้านเข้าธนาคารเป็นสินเชื่อบ้านแลกเงินที่มีแทบจะทุกธนาคารให้เราได้เลือกพิจารณา ฉะนั้น เอาบ้านเข้าธนาคารหรือบ้านแลกเงินธนาคารไหนดี ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาตามความชอบของคุณเอง