ผ่อนทอง

 • ผ่อนทอง

  ผ่อนทองที่ไหนดี? เช็กเงื่อนไขการผ่อนทอง

  ไม่กำหนด

  ไม่กำหนด

  สูงสุด 24 เดือน

ผ่อนทองดีอย่างไร? ต้องรอให้ผ่อนครบไหม? กว่าจะได้ทอง 2566 

ของแพงค่าแรงถูกแล้วเมื่อไหร่จะมีทองใส่? นี่เป็นอีกหนึ่งข้อสังเกตที่เห็นได้ในยุคนี้ ทองไม่ได้บ่งบอกถึงความมั่งคั่งเพียงอย่างเดียว แต่เป็นทรัพย์สินที่แปรสภาพเป็นเงินได้ง่ายเมื่อจำเป็นต้องใช้เงินด่วน แต่กว่าจะรอให้เก็บเงินได้พอดีกับราคาทองก็ดูท่าแล้วว่าจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากนักในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้ วิธีที่อยากจะแนะนำก็คือการผ่อนทองและการออมทอง ไม่ว่าจะผ่อนทองด้วยบัตรประชาชนหรือบัตรเครดิตก็แล้วแต่ย่อมส่งผลดีทั้งสิ้น ซึ่งผลดีที่ว่านั้น เช่น

 • การันตีว่าได้ทองอย่างแน่นอน แถมยังได้ก่อนที่จะผ่อนหมดอีกด้วย
 • ราคาทองมีความคงที่ ยึดราคาที่ได้ตกลงกันไว้เป็นหลักจะต่างกันในเรื่องดอกเบี้ย / ค่าธรรมเนียม
 • ค่าใช้จ่ายแต่ละงวดมีความคงที่ตั้งแต่ต้นจนถึงสิ้นสุดระยะเวลาผ่อนซึ่งง่ายต่อวางแผนทางการเงิน
 • มีโปรโมชั่นหลากหลาย เช่นต้นปี 2023 ผ่อนทอง 0% เป็นเวลา 3 เดือน เมื

ผ่อนทองไม่มีบัตรได้ไหม? หากผ่อนด้วยบัตรเครดิตดีกว่าผ่อนด้วยเงินสดอย่างไร? 

จริงอยู่ที่สามารถผ่อนทองได้กับร้านทองโดยตรง เพราะปัจจุบันนี้มีร้านที่ให้บริการดังกล่าวอยู่เกือบทุกพื้นที่ แต่ด้วยความกังวลเรื่องของดอกเบี้ยที่อาจจะสูงขึ้นตามระยะเวลาถึงแม้ว่าราคาทองจะมีความคงที่ก็ตาม เรามีช่องทางที่อยากจะแนะนำให้คุณได้ลองใช้บริการซึ่งรับรองเลยว่าเมื่อเทียบอัตราดอกเบี้ยแล้วมีความคุ้มค่ามากกว่าการผ่อนด้วยเงินสดกับร้านทองโดยตรงแถมยังมีโปรโมชั่นร้านค้าที่ร่วมรายการด้วย ช่องทางที่ว่าคือการผ่อนด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรผ่อนทองนั่นเอง เช่น

 • บัตรผ่อนทอง 0% กสิกร ในประเภทของบัตร platinum เมื่อซื้อทองด้วยการผ่อน ณ ห้างทองออโรร่า รูดชำระค่าทองเต็มราคารับดอกเบี้ยถูกสุด 0% นานถึง 6 เดือน
 • ผ่อนทองเฟิร์สช้อย 0% ได้ที่ห้างทองมากกว่า 10 แห่งทั่วประเทศ หมดปัญหาใช้บริการที่ไหนดี? ทั้งยังได้ของแถมสมนาคุณในหลายรายการอีกด้วย

หากไม่มีบัตรเครดิตถามว่าจะซื้อทองกับการผ่อนได้ไหม? คำตอบคือได้ แต่อาจต้องแบกรับภาระดอกเบี้ยที่สูงกว่าการผ่อนด้วยบัตรเครดิตและต้องชำระเงินค่างวดให้ตรงกำหนดระยะเวลาผ่อน ซึ่งความยืดหยุ่นอาจมีน้อยกว่าผ่อนด้วยบัตรเครดิต จึงอยากแนะนำหากมีบัตรให้ผ่อนด้วยบัตรจะดีกว่า 

ผ่อนทองรายเดือนรับของก่อนกรุงเทพต้องทำอย่างไร? ใช้หลักประกันอื่นหรือไม่? 

อย่างที่ได้บอกไปหน้าที่แล้วว่าสามารถผ่อนค่าทองได้ทั้งกับร้านทองโดยตรงและผ่อนโดยใช้บัตรเครดิต ซึ่งทั้ง 2 วิธีก็จะได้ทองเก็บไว้ก่อนที่จะสิ้นสุดระยะเวลาผ่อน แต่ก็มีอีกหนึ่งวิธีที่จะแนะนำและเป็นช่องทางที่นิยมกันมากทั้งในพื้นที่ กทม.และต่างจังหวัด นั่นก็คือการผ่อนไปใช้ไป วิธีนี้จะได้ทองก่อนผ่อนหมดเช่นเดียวกัน แต่ทางร้านจะเรียกหลักประกันหรือเงินดาวน์และให้ผ่อนทองตามราคาที่ได้ตกลงกันไว้ ซึ่งอาจคิดดอกเบี้ยค่าธรรมเนียมเรียบร้อยแล้วหรือยังไม่คิดขึ้นอยู่เงื่อนไขของทางร้าน โดยมาแล้วเงินดาวน์เริ่มต้นที่หลักพันต้น โดยคำนวณราคาทองปัจจุบันและระยะเวลาผ่อนที่เริ่มตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน หรือ 12 เดือน 

การผ่อนทองอาจมองว่าเป็นภาระทางการเงินในรูปแบบหนึ่งแต่อยากจะแนะนำเลยว่าเป็นช่องทางที่ช่วยให้คุณได้ทองมาเก็บไว้เร็วกว่ารอเงินสะสมซึ่งไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะครบและได้ซื้อ ถึงแม้ว่าอาจต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยและเมื่อครบระยะเวลาผ่อนที่กำหนดภาระทางการเงินที่มีอยู่ก็จะหมดสิ้นไป ยิ่งในปี 2566 แล้วด้วยนั้นมีทองเก็บไว้อุ่นใจกว่าจะเปลี่ยนเป็นเงินเมื่อไหร่ก็ทำได้ทันที


แหล่งเงินด่วนต่างๆ