okcash

  • okcash

    okcash จะมีเงื่อนไขในการสมัครอย่างไรบ้าง

    ไม่กำหนด

    ไม่กำหนด

    สูงสุด 12 เดือน

okcash รีวิว กู้เงินผ่านแอพ okcash พันทิป แอพกู้เงินง่ายๆ กู้เงินได้จริงไหม? 2566

okcash หรือสินเชื่อ ok cash บางครั้งใช้ชื่อ “สินเชื่อฉับไว” เปิดบริการสินเชื่อส่วนบุคคลในรูปแบบของแอพกู้เงินด่วน และขึ้นชื่อว่าสินเชื่อออนไลน์อนุมัติทันที ให้วงเงินสินเชื่อ 1,000 – 5,000 บาท ใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียวในการสมัครเท่านั้น รอผลอนุมัติภายใน 5 นาที แต่ okcash หรือสินเชื่อ ok cash ไม่ได้เป็นสินเชื่อในระบบ และไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลจากธนาคารแห่งประเทศไทย ดังนั้นจึงไม่มีกฎหมายควบคุมในการกู้เงินออนไลน์ อีกทั้งดอกเบี้ยของ okcash ก็ไม่ได้เป็นไปตามกฎหมายกำหนด แม้จะเป็นแอพกู้เงินง่ายๆ ก็จริง แต่ก่อนจะกู้กับ okcash หรือสินเชื่อ ok cash ควรตรวจสอบและคิดอย่างรอบคอบ 

กู้เงินผ่านแอพ okcash ให้ข้อมูลส่วนตัวไปแล้วทำยังไงดี 2566

การทำธุรกรรมทางการเงิน เช่นการกู้เงิน เอกสารที่ต้องใช้ก็คือบัตรประชาชน ถ้าเรากู้เงินผ่านแอพถูกกฎหมาย เราไม่ต้องกังวลเลยว่าข้อมูลส่วนตัวของเราจะถูกนำไปใช้อะไรบ้าง เพราะแอพกู้เงินด่วนจะไม่เก็บข้อมูลส่วนตัวของเราเอาไว้ หากกู้เงินออนไลน์ไม่ผ่านก็จะมีการทำลายเอกสารเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนตัวของเรา แต่ okcash หรือสินเชื่อ ok cash อาจจะไม่ได้ทำแบบนั้น เพราะแม้แต่ข้อมูลส่วนตัวในโทรศัพท์ของเรา okcash ยังนำไปใช้แบบผิด ๆ โดยการโทรขมขู่ และคุกคาม ดังนั้นเมื่อเราให้ข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญ เช่นบัตรประชาชน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น เราสามารถทำบัตรประชาชนใหม่เพื่อเปลี่ยนเลขด้านหลังบัตรที่สามารถนำไปทำธุรกรรมอื่น ๆ ได้ หลังจากนั้นเก็บหลักฐานการทำบัตรประชาชนใหม่เอาไว้ หากมีอะไรเกิดขึ้นภายหลังจากการขอกู้ okcash หรือสินเชื่อ ok cash ก็สามารถใช้หลักฐานนี้ปกป้องตัวเองจากการกู้เงินออนไลน์ของมิจฉาชีพที่นำข้อมูลของเราไปใช้แบบผิด ๆ ด้วย

โหลด Whoscall ป้องกันภัยจากการหลงไปกู้กับ okcash 

เมื่อหลงเข้าไปกู้เงินออนไลน์กับสินเชื่อ ok cash และไม่ได้ชำระหนี้ตามเวลาที่ okcash กำหนด สิ่งที่ต้องเจอก็คือ การทวงหนี้โหด การข่มขู่ และการถูกคุกคามกับคนรอบตัว ส่งผลให้เราต้องอับอาย วิธีป้องกันที่ดีที่สุดก็คือ การโหลด Whoscall แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้เรารู้ว่าเบอร์ที่โทรมาเป็นมิจฉาชีพจาก okcash หรือไม่ และอย่าลืมบอกกับคนใกล้ตัวว่าคนที่โทรไปคือมิจฉาชีพที่แอบอ้างชื่อของเรา หากสินเชื่อ ok cash บอกว่าจะแจ้งความหากเราไม่โอนเงินไปให้ ก็ให้ดำเนินตามกระบวนการทางกฎหมายได้เลย สิ่งสำคัญคือถ้าหลงไปกู้เงินผ่านแอพ หรือกู้เงินออนไลน์แล้ว ต้องตั้งสติอย่างดี อย่าตกใจ และจัดการกับปัญหาเบื้อต้นตามที่ได้กล่าวไป 


แหล่งเงินด่วนต่างๆ